[VIỆT DU KÝ: CUNG ĐƯỜNG TP.HỒ CHÍ MINH – LONG THÀNH DẦU GIÂY]

[VIỆT DU KÝ: CUNG ĐƯỜNG TP.HỒ CHÍ MINH – LONG THÀNH DẦU GIÂY]

Với số phát sóng thứ 2, chúng ta sẽ đến với cung đường khởi hành từ TP.HCM – Long Thành Dầu Giây.

Cung đường này thì không còn quá xa lạ với chúng ta, nó như là trục đường chính để lưu thông đến các địa điểm, tỉnh thành du lịch nổi tiếng.
Để có 1 chuyến đi thuận lợi, BHĐX sẽ gửi đến đến quý bác tài thông tin một số lưu ý khi muốn di chuyển về hướng đường này.
Thưa quý bác tài, chuyên m
ục Việt Du Ký TẬP 2 hôm nay với chủ đề: Cung đường TP.HỒ CHÍ MINH – LONG THÀNH DẦU GIÂY có gì cần lưu ý? đã nhận được rất nhiều đóng góp ý kiến từ các bạn hữu gần xa và sau đây là những thông tin mà chương trình đã tổng hợp được từ các bác tài trong cộng đồng:


LƯU Ý VỀ ĐƯỜNG ĐI:
– Chỉ dẫn các hướng đi:
Bắt đầu đường cao tốc là ngã ba đường Mai Chí Thọ. Nếu đi từ hầm Thủ Thiêm đến thì đi thẳng, vượt qua ngã tư Đồng Văn Cống (hướng rẽ phải đi phà Cát Lái) khoảng 1 km là đến ngã ba rẽ phải vào đường cao tốc.
+ Nếu đi từ hướng cầu Sài Gòn, có hai đường để rẽ bao gồm rẽ phải ngay khi xuống cầu sẽ gặp đường Trần Não, đi một đoạn đến ngã tư rẽ trái ra Lương Định Của rồi đi thẳng một đường đến Dầu Giây. Hoặc có thể đi đến trung tâm thương mại Parkson Cantavil (khu vực An Phú) rồi rẽ phải để vào Mai Chí Thọ, sau đó đến ngã tư rẽ trái để vào đường cao tốc.
+ Nếu đi từ hướng Nguyễn Văn Linh, chạy đến cầu Phú Mỹ và đi thẳng hướng về khu vực Vành Đai 2. Tại đây gặp nút giao nối vào đường cao tốc rồi rẽ phải. Tuy nhiên đoạn này đường khá xấu và các xe chỉ di chuyển khoảng 40 km/h.
+ Nếu đi từ phía Bình Dương (QL 13), có thể đến ngã tư Bình Phước rồi rẽ trái đi đến ngã tư Thủ Đức rồi rẽ phải, sau đó đến ngã ba khúc An Phú để rẽ trái vào đường Mai Chí Thọ. Đoạn này có cầu vượt trên cao chạy quay nên rất tiện, xe máy thì phải đi vòng.
– Đoạn cao tốc Long Thành Dầu Giây cẩn thận nhẹ chân ga đoạn vừa qua trạm dừng chân hướng về Dầu Giây có bảng hạn chế tốc độ 60km. Tốc độ tối thiểu là 60km/h, tối đa là 120km/h nhưng tốc độ trung bình có thể chạy an toàn khoảng 80-90km/h.
Lưu ý: không vượt đèn vàng.
– Từ đường Mai Chí Thọ đến nút giao Vành Đai 2 chỉ được đi tối đa 80 km/h, tiếp đến là khu vực cầu Long Thành có tốc độ tối đa là 100 km/h. Nút giao cắt với Quốc Lộ 51 cần giảm tốc độ ở mức dưới 80 km/h do khu vực này sẽ có những xe từ Quốc Lộ 51 đi vào đường dẫn cao tốc.
– Khi bắt đầu cũng như kết thúc khu vực đường cao tốc, xe chỉ được chạy khoảng 60 km/h, hãy lưu ý giảm tốc độ khi thấy biển chỉ dẫn từ khoảng 2km đến 1km đến 500 mét để điều khiển xe chạy chậm lại. Những đoạn chạy tốc độ tối đa là 60 km/h thường xuyên có CSGT kiểm tra tốc độ, đặc biệt là khúc đi từ ngã tư Cát Lái hướng Vành Đai 2 rẽ phải lên cao tốc về Dầu Giây.
– Các xe được phép lưu thông ở cao tốc: Tất cả các xe ô tô có đủ điều kiện kỹ thuật để chạy, bao gồm cả xe container kéo rơ-móoc, xe buýt 50 chỗ đều có thể đi được đường cao tốc.
– Các xe không được phép lưu thông bao gồm xe thô sơ, xe gắn máy (bao gồm xe điện), xe mô-tô hai bánh, xe máy kéo, máy cày, xe lam 3 bánh hoặc 4 bánh.
Suốt tuyến cao tốc TPHCM-LT-DG chỉ có 1 trạm xăng dầu Châu Thành bên đầu địa phận Cẩm Mỹ, đây là Trạm xăng dầu kiêm dừng nghỉ, có cafe, cơm tấm, bánh bao.

Chuyên mục Việt Du Ký sẽ được diễn ra trên cả 3 nền tảng của Bạn Hữu Đường Xa bao gồm: 

– Chương trình radioshow Bạn Hữu Đường Xa vào mỗi chiều thứ 6 hàng tuần, từ 15h05-16h00

– Fanpage/Group Bạn Hữu Đường Xa với những thảo luận, bình luận của bác tài xoay quanh chủ đề

– Tại website bhdx.vn của BHĐX sẽ là nơi chương trình tổng hợp và lưu trữ thông tin hữu ích sau mỗi số phát sóng để các bác tài có thể truy cập và tra cứu khi cần.

  •  Các bác tài muốn kết nối hoặc chia sẻ, đóng góp ý kiến, thông tin cho Việt Du Ký có thể liên hệ qua:

– Gọi điện đến tổng đài 19006865 – nhấn phím số 6

– Nhắn tin tới tổng đài 8079 theo cú pháp: BHDX viet du ky gửi 8079

– Nhắn tin tới fanpage Bạn Hữu Đường Xa

 

Chia sẻ bài viết này

Facebook
Email

Tin liên quan

During a plank meetings overview, directors of the company go over their...
Getting www.ice-maiden.net/tech/nordvpn-to-unblock-netflix/ a anti-virus review is an excellent way to decide which...
Chìa khoá thông minh (smartkey) đã dần trở nên quen thuộc với...
Dầu phanh là chi tiết quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng...
Khi lọc xăng bị bẩn, dẫn đến tắc nghẹt sẽ thường có...
Khi nhặt được CCCD, GPLX, giấy tờ tùy thân của người đi...

CẢM ƠN BÁC TÀI ĐÃ THAM GIA
CÙNG BẠN HỮU ĐƯỜNG XA

Chữ ký của bác tài đã được gửi đi thành công!
Mỗi một chữ ký gửi đi, sẽ góp phần tạo nên ảnh hưởng tích cực đến ý thức, văn hóa lái xe của người cầm lái.
Facebook