Bông Hồng Bên Tay Lái: Nữ tài xế Trân Huệ Thanh

Bông Hồng Bên Tay Lái: Nữ tài xế Trân Huệ Thanh

“Nhà có xe mà, em tự đi đi!” 

Chị Trân Huệ Thanh- một tài xế dịch vụ tại Bình Phước trong một lần chia sẻ cùng Bạn Hữu Đường Xa: “Trước đây em làm nghề buôn bán. Trong một lần “tự ái” chồng, em quyết định đi học lái xe.

Lúc đó em buôn bán trên Bình Phước, mà nhà lại ở dưới Bình Dương, hai bé ở với ông bà nội. Mỗi lúc rủ chồng về nhà, chồng cứ nửa đùa nửa thật thách thức là: Nhà có xe mà, em tự đi đi!

Mấy lần em đi từ Bình Phước về, trời mưa to ướt hết người, lúc đó cảm giác như là “chẳng lẽ mình lại không làm được?”. Thế là em đi học bằng lái xe nhưng không cho chồng em biết. Đến lúc thi đậu về thì chồng mới biết là em đi học lái.

Những chuyến đi xa em cũng đi được khá nhiều, ra Bắc em cũng đi được khoảng hơn 20 chuyến rồi. Cứ mỗi năm Tết đến, hai vợ chồng cùng các con lại lên xe chạy về Bắc. Em cũng chở khách ra ngoài đấy nhiều, trong năm vừa rồi ra hơi nhiều, em tính sơ sơ đã chạy được cỡ 7 chuyến ra Bắc.

Có một kỉ niệm nhớ nhất là em đi lên Sơn La cùng hành trình với một đoàn toàn là các bác tài nam, em đi cùng chồng em và chỉ có em là bác tài nữ. Cung đường bọn em đi qua đều là những cung đường đèo ngoằn ngoèo, trắc trở. Mọi người cứ tưởng là chồng em lái, đến lúc dừng ở cây xăng nghỉ ngơi thì mới ngạc nhiên: Ủa? Em phụ nữ chạy mà cũng theo được bọn anh dữ vậy!

Ông xã em cũng nói rằng: Lên xe để ai lái thì anh không yên tâm, nhưng để em lái thì anh có thể yên tâm ngủ được rồi!

Chị em phụ nữ có động lực, đam mê học lái xe thì cứ tự tin lên. Mình hãy cứ nghĩ rằng: Nam giới làm được, thì phụ nữ mình cũng sẽ làm được! Nhiều lúc thấy mọi người nói rằng “bán xăng cho phụ nữ là có tội” thì mình cũng không nản lòng. Không phải ai cũng chạy xe ẩu, nên phụ nữ hãy cứ tự tin chạy xe trên những cung đường” 

Bóng Hồng Bên Tay Lái- những câu chuyện về những người phụ nữ cầm vô lăng trong cộng đồng Bạn Hữu Đường Xa. Nội dung này được thực hiện nhân dịp 20/10- Ngày Phụ Nữ Việt Nam.

Chia sẻ bài viết này

Facebook
Email

Tin liên quan

During a plank meetings overview, directors of the company go over their...
Getting www.ice-maiden.net/tech/nordvpn-to-unblock-netflix/ a anti-virus review is an excellent way to decide which...
Chìa khoá thông minh (smartkey) đã dần trở nên quen thuộc với...
Dầu phanh là chi tiết quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng...
Khi lọc xăng bị bẩn, dẫn đến tắc nghẹt sẽ thường có...
Khi nhặt được CCCD, GPLX, giấy tờ tùy thân của người đi...

CẢM ƠN BÁC TÀI ĐÃ THAM GIA
CÙNG BẠN HỮU ĐƯỜNG XA

Chữ ký của bác tài đã được gửi đi thành công!
Mỗi một chữ ký gửi đi, sẽ góp phần tạo nên ảnh hưởng tích cực đến ý thức, văn hóa lái xe của người cầm lái.
Facebook