Chìa khoá thông minh và những lỗi thường gặp

Chìa khoá thông minh và những lỗi thường gặp

Chìa khoá thông minh (smartkey) đã dần trở nên quen thuộc với chiếc xe ngày nay bởi sự tiện dụng của nó. Trong quá trình sử dụng, chìa khoá này cũng không tránh khỏi những trục trặc. Hãy cùng tìm hiểu những lỗi thường gặp của chìa khoá thông minh.

chìa khoá thông minh
chìa khoá thông minh

🛑 Chìa khóa hết pin
Đây là lý do phổ biến khiến cửa xe không hoạt động. Để khắc phục tình trạng này, chủ phương tiện chỉ cần thay loại pin tương thích và sử dụng lại bình thường. Thông thường, pin của chìa khóa xe ô tô có dung lượng đủ dùng trong thời gian từ 2 đến 3 năm. Tuy nhiên, với điều kiện thực tế tại Việt Nam, thời gian sử dụng chìa khoá ô tô chỉ trong khoảng từ 1 đến 2 năm. Trường hợp chìa khóa hết pin, chủ xe có thể yên tâm vì vẫn có cách để khởi động xe không cần chìa khoá.

Khi chìa khóa hết pin hoặc pin quá yếu không thể mở khoá xe, chủ phương tiện có thể lấy chìa khoá cơ ra khỏi khoá thông minh và sử dụng chìa khoá cơ để mở khoá xe. Một số mẫu xe cần cạy miếng ốp ổ khoá trên tay nắm cửa mới lộ ra ổ khóa dùng cho chìa khoá cơ.

Khi vào được cabin, đối với mẫu xe có thiết kế đề nổ bằng cơ, người lái đề nổ bằng cách vặn chìa khóa như bình thường. Đối với mẫu xe khởi động bằng nút bấm, người lái có thể tiến hành khởi động xe như bình thường: đạp phanh, sau đó nhấn nút Engine Start Stop bằng cách dí sát chìa khoá thông minh vào ổ khoá để ấn nổ.

🛑 Chìa khóa thông minh không nhận xe
Nguyên nhân chìa khoá thông minh không nhận xe có thể là do chìa khoá chưa được lập trình, bộ phận thu phát tín hiệu của chìa bị hỏng hoặc do xe ô tô cạn ắc-quy nên không nhận được tín hiệu từ chìa khoá.
Tương tự như lỗi chìa khóa hết pin, chủ xe có thể khắc phục lỗi chìa khoá thông minh không nhận xe bằng cách tìm kiếm hộc cắm chìa khóa chuyên dụng cho smart key trong ô tô. Hộc cắm này có chức năng dự phòng trường hợp chìa khoá ô tô bị nhiễu tín hiệu. Lúc này, chủ xe chỉ cần cắm chìa vào hộc và bấm nút khởi động. Với một số mẫu xe, người lái chỉ cần đặt chìa khoá vào nút Start/Stop để giúp xe nổ máy.

🛑 Bộ phận phím bấm của chìa khoá bị hỏng
Chìa khoá thông minh sử dụng lâu ngày xảy ra tình trạng các nút bấm bị thụt lún, không còn độ nảy và khi bấm không đàn hồi trở lại. Nút bấm luôn trong tình trạng bật, tắt liên tục rất dễ hỏng khoá và hỏng hệ thống khoá xe.

Ngoài ra, khi sử dụng lẫy bật chìa khoá thường xuyên, lò xo sẽ bật nấc và đoạn tiếp xúc sau thời gian dài sử dụng bị mòn dẫn đến tình trạng chìa khoá không bật ra được nữa. Chìa khoá mở cửa, khởi động xe cũng vì vậy bị hư hại. Thay nút bấm khác là biện pháp khắc phục sự cố không khóa được cửa xe, tránh tình trạng bị lỗi hệ thống khoá trên xe.

🛑 Chìa khoá thông minh bị dính nước
Bên trong chìa khoá thông minh có các vi mạch điện tử. Do đó, sử dụng chìa khóa trong trường hợp nước tràn vào bên trong mạch dẫn đến tình trạng chập mạch. Chìa khoá thông minh cũng vì đó bị lỗi hoặc không sử dụng được nữa. Trường hợp chìa khoá bị dính nước, người dùng nên lập tức tháo bỏ pin ra ngoài và không bấm nút. Nước ở bên trong đang làm đoản các mạch, khi bấm nút sẽ kích hoạt điện dẫn tới cháy chip vi mạch và hỏng chìa khoá. Sau khi tháo pin, người dùng nên làm khô chìa khóa bằng giấy khô thấm, máy sấy, vật dụng hút ẩm hoặc phơi khô.

Tham khảo thêm các thông tin kỹ thuật xe khác tại Fanpage Vững Tay Lái Trọn Niềm Vui

Chia sẻ bài viết này

Facebook
Email

Tin liên quan

During a plank meetings overview, directors of the company go over their...
Getting www.ice-maiden.net/tech/nordvpn-to-unblock-netflix/ a anti-virus review is an excellent way to decide which...
Chìa khoá thông minh (smartkey) đã dần trở nên quen thuộc với...
Dầu phanh là chi tiết quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng...
Khi lọc xăng bị bẩn, dẫn đến tắc nghẹt sẽ thường có...
Khi nhặt được CCCD, GPLX, giấy tờ tùy thân của người đi...

CẢM ƠN BÁC TÀI ĐÃ THAM GIA
CÙNG BẠN HỮU ĐƯỜNG XA

Chữ ký của bác tài đã được gửi đi thành công!
Mỗi một chữ ký gửi đi, sẽ góp phần tạo nên ảnh hưởng tích cực đến ý thức, văn hóa lái xe của người cầm lái.
Facebook