Cộng đồng lái xe lớn nhất Việt Nam

Bác tài Bạn Hữu Đường Xa chung tay chở nước sạch đến cấp miễn phí cho người dân vùng hạn, mặn

Bác tài và “Giọt nước nghĩa tình”

Thiếu nước nghiêm trọng đã xuất hiện tại một số xã trong vùng hạ tỉnh Long An, đặc biệt là ở huyện Cần Giuộc, khiến hàng ngàn hộ dân phải đối mặt với tình trạng thiếu nước sinh hoạt. Các cấp, các ngành, những cá nhân, đơn vị, hội nhóm, đội tình nguyện đã phối hợp vận động và huy động phương tiện chở nước sạch đến cấp miễn phí cho người dân. Trong đó có những chuyến xe chung tay chở nước sạch đến cấp miễn phí cho người dân vùng hạn, mặn của các bác tài Bạn Hữu Đường Xa Tân An – Long An, Bạn Hữu Đường Xa Châu Thành – Long An và Team R – H.

Với chương trình “Giọt nước nghĩa tình” đã cung cấp hơn 120 khối nước sạch cho các hộ dân tại hai xã Phước Vĩnh Đông và Tân Tập, huyện Cần Giuộc. Đây không chỉ là một hành động nhân văn mà còn là sự thể hiện của tinh thần đoàn kết và xung kích của thanh niên trong việc hỗ trợ cộng đồng. Việc làm cấp nước sạch miễn phí cho người dân vùng thiếu nước là rất ý nghĩa, thiết thực và được người dân đánh giá cao.

Theo anh Nguyễn Duy Khương, nhóm trưởng BHĐX Tân An Long An: Để giúp đỡ người dân thiếu nước, 2 nhóm BHĐX Tân An Long An và BHĐX Châu Thành Long An đã phối hợp các cấp, các ngành thực hiện hoạt động chở nước sạch cấp miễn phí cho người dân.

Nguồn nước sạch do các thành viên trong 2 nhóm vận động từ người dân, doanh nghiệp. Đặc biệt, nguồn nước được nhiều chủ doanh nghiệp nhà kho Thanh Long ở huyện Châu Thành, tỉnh Long An hỗ trợ.

Có thể là hình ảnh về văn bản

Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'BHĐX "Tân An Long An" TÂN AN LONG AN BẠN HỮU ĐƯỜNG XA Team R-H TÂN AN LONG AN MHz BẠN HỮU ĐƯỜNG XA Vũng Vàng TayLal Vũng Vàng TayLal Tay Giọt Nước Nghĩa Tình'

“Đi quãng đường khá xa, trời nắng nóng gay gắt, có lúc cũng mệt nhưng anh, em trong nhóm đều vui vẻ, nhiệt tình vì làm được việc tốt giúp dân”, anh Nguyễn Duy Khương bày tỏ.

Có thể là hình ảnh về 5 người, xe van và văn bản

Hiện tại, 2 nhóm đã tập hợp được khoảng 15 xe tải và trang bị các bồn chứa nước (mỗi xe chở từ 3 đến 10 khối nước) với hơn 30 thành viên để chở nước cấp cho người dân tại khu vực hạn mặn. Tuần này, 2 nhóm vẫn tiếp tục thực hiện hoạt động chở nước sạch cấp cho người dân tại các địa phương đang thiếu nước trầm trọng.

Có thể là hình ảnh về 4 người, xe cứu thương và đám đông

Xin cảm ơn và trân quý tấm lòng của các thành viên trong nhóm BHĐX Tân An – Long An và BHĐX Châu Thành – Long An, Team R-H với những chuyến xe nước nghĩa tình quý giá của các thành viên.

(BHĐX tổng hợp từ báo Long An và FB cá nhân các thành viên nhóm)

Chia sẻ