Cộng đồng lái xe lớn nhất Việt Nam

Bông Hồng Bên Tay Lái: Nữ tài xế Hương Mỹ

Rong ruổi trên những hành trình với công việc vốn được cho là của đàn ông để thỏa mãn đam mê lái xe, chị Mỹ luôn tìm thấy lẽ sống trên mỗi cung đường. Yêu thích được “làm chủ tốc độ” và đi đây đó, chị Hương Mỹ (TP HCM) gắn bó với nghề tài xế được 16 năm và là một trong những nữ tài xế đầy năng lượng trong cộng đồng Bạn Hữu Đường Xa.

Nữ tài xế Hương Mỹ

“Với nghề lái xe, chị thấy vui nhất là khi được tự mình cầm lái đi đến nhiều nơi, phục vụ nhiều khách, được tham quan ăn uống,…nói chung là được được đi chơi mà có tiền đó (cười). Tính đến nay, chị đã đi được 59/64 tỉnh thành trên khắp đất nước Việt Nam rồi.

Đợt gần đây nhất, chị đi làm sau đó để dành tiền, chị chở Ba mình đi xuyên Việt từ Nam tới Bắc. Hành trình đó chị tự lái xe của mình, đi từ Bình Phước ra đến Đông Bắc, Tây Bắc ở vùng ngoài kia.

Chị không thấy có khó khăn gì khi mình là một bác tài nữ, so với các bác tài nam. Với chị, công việc lúc nào cũng diễn ra thuận lợi, mình đi làm cũng như đi chơi, thấy mệt thì mình nghỉ, buồn ngủ là mình ngủ, kệ đời!

Đi trên đường, chị tự chuẩn bị bộ câu bình, cờ-lê, mỏ lết, bơm xe. Trên những chuyến đi lúc thì gặp xe hết bình thì mình câu bình cho người ta; có người bánh xe bị mềm thì mình cho mượn bơm; có xe đứt bóng đèn thì mình tháo ra, lắp vào cho người ta luôn. Mình tuy là phụ nữ nhưng không yếu đuối, yếu đuối đâu để cho ai xem? Cái gì mình làm được thì mình sẽ làm!”

Không chỉ là người “đam mê tốc độ”, Nữ tài xế Hương Mỹ còn được biết đến như một con người xốc vác trong các hoạt động cộng đồng. Trong đợt dịch Covid-19 bùng phát vừa rồi, người phụ nữ với thân hình nhỏ bé vắng nhà liên miên để góp sức cùng thành phố đẩy lùi dịch bệnh.

Với chị Hương Mỹ, xe là nhà, đường là bạn, mỗi ngày được chở khách an toàn trên từng cuốc xe là hạnh phúc. Trong những ngày đặc biệt dành riêng cho phái nữ mọi năm, nhiều khách nam và cả khách nữ lên xe đều chúc chị 20.10 vui vẻ, có khách còn tặng hoa khiến chị hạnh phúc hơn nữa với công việc nữ tài xế.

Bóng Hồng Bên Tay Lái- những câu chuyện ngắn về những người phụ nữ cầm vô lăng trong cộng đồng Bạn Hữu Đường Xa. Nội dung này được thực hiện nhân dịp 20/10- Ngày Phụ Nữ Việt Nam.

Tham gia nhóm cộng đồng Bạn Hữu Đường Xa để cùng chia sẻ trải nghiệm trên mỗi chuyến đi! Đọc thêm các bài viết cùng chuyên mục Bông Hồng Bên Tay Lái tại đây:

 

 

Chia sẻ