Cộng đồng lái xe lớn nhất Việt Nam

Đèo Hải Vân – Vẻ đẹp đệ nhất cung đường

Đèo Hải Vân – Khi nguy hiểm và hùng vĩ giao thoa

Đèo Hải Vân là một trong những địa danh nổi tiếng và hấp dẫn du khách khi đến với Việt Nam. Với chiều dài khoảng 21km, Đèo Hải Vân nằm trên tuyến đường từ Huế đến Đà Nẵng. Đèo có độ cao trung bình khoảng 500m so với mực nước biển và nằm giữa dãy núi Trường Sơn. Từ đỉnh đèo, du khách có thể nhìn thấy bãi biển Đà Nẵng cùng với vịnh Lăng Cô với một vẻ đẹp hoang sơ và thơ mộng.

Mùa xuân và thu, đèo Hải Vân là thời điểm tuyệt vời để du khách đến thăm. Khi mây bay phủ, khung cảnh hùng vĩ của núi rừng và biển cả bao quanh đèo sẽ làm say đắm lòng người. Còn vào mùa hè, du khách có thể tận hưởng cái mát dịu của núi rừng trong khi chiêm ngưỡng khung cảnh bao la của biển cả và các thị trấn ven biển. 

Vẻ đẹp tuyệt mỹ của đèo Hải Vân

Những câu chuyện bi thương

Bên cạnh đó khi đi dọc đường đèo người ta sẽ thấy một số ngôi mộ hoang không tên nằm hai bên, thỉnh thoảng có một đoàn người dừng chân lại thắp hương, bên trong phần lớn mộ phần ấy là những sinh linh bé bỏng vừa chào đời, bị cha mẹ nhẫn tâm bỏ rơi rồi được dân buôn bán, người địa phương và du khách chôn cất, thờ cúng…  bởi những người dân sinh sống trên đèo, ngoài ra những ngôi miếu thờ, những bức tượng linh thiêng, những câu chuyện ma rùng rợn là những thứ đã gắn liền với đèo Hải Vân từ rất lâu, nhưng luôn khơi gợi tính tò mò của các du khách người đi đường. 

Những ngôi miếu ven đèo

Đèo Hải Vân còn được biết đến với cái tên “đèo mạo hiểm nhất Việt Nam”, là một trong những con đèo nguy hiểm nhất tại Việt Nam. Với độ cao lên tới 496m so với mực nước biển, độ dốc của đèo lên tới 10%, và những khúc cua dốc, đèo Hải Vân đã gây ra không ít những tai nạn giao thông đáng tiếc.

Các tài xế phải cực kỳ cẩn trọng khi đi qua đèo này để tránh các tai nạn nguy hiểm. Hơn nữa, vì đèo Hải Vân nằm ở khu vực có khí hậu rất khắc nghiệt, nên thời tiết tại đây thay đổi khá thường xuyên và khó lường, đặc biệt vào mùa đông, mùa mưa và gió bão, đèo có thể trở nên nguy hiểm và gây khó khăn cho việc đi lại. Tuy nhiên, nhờ vào việc xây dựng hầm Hải Vân mà việc di chuyển từ tỉnh Thừa Thiên Huế đến TP Đà Nẵng trở nên nhanh chóng, an toàn hơn.

Góc cua nổi tiếng – nơi đã xảy ra rất nhiều sự cố và tai nạn

Hãy cùng nhau ghi lại những kỷ niệm đáng nhớ và khám phá vẻ đẹp hoang sơ của đất nước Việt Nam!

 

Chia sẻ