Cộng đồng lái xe lớn nhất Việt Nam

Có thể bạn chưa biết: Người đầu tiên được cấp bằng lái xe trên thế giới là một…người phụ nữ!

Nhắc đến ô tô, người ta thường nghĩ ngay hình ảnh gắn với những người đàn ông, nhưng ít ai biết được rằng người đầu tiên có bằng lái xe ô tô lại là một phụ nữ.

Chắc chắn rằng khi nghĩ đến việc ai là người đầu tiên nhận giấy phép lái xe, tên của một người phụ nữ không phải là điều đầu tiên xuất hiện trong tâm trí. Nhưng liệu bạn có biết rằng người phụ nữ đầu tiên nhận giấy phép lái ô tô trên thế giới không ai khác, chính là Duchess Anne d’Uzès (Pháp), một người phụ nữ?

Năm 1899, khi thế giới vẫn mới bắt đầu hiểu biết về phương tiện vận tải mới – ô tô, bà Duchess Anne d’Uzès đã ghi tên mình vào lịch sử bằng cách trở thành người phụ nữ đầu tiên nhận giấy phép lái ô tô. Sự kiện này không chỉ mở đầu cho quyền tự do lái xe của phụ nữ mà còn đặt nền móng cho một cách nhìn mới về khả năng của phụ nữ.

Bà Duchess Anne d’Uzès không chỉ là người được lịch sử ghi nhận lấy bằng lái xe hơi đầu tiên trên thế giới, một sự thật thú vị là bà cũng là người đầu tiên bị phạt vì “kỳ án” chạy quá tốc độ.

Không chỉ Duchess Anne d’Uzès, người đầu tiên đi vòng quanh thế giới bằng xe hơi cũng là một phụ nữ, bà Clärenore Stinne. Bertha Benz là người phụ nữ lái chiếc xe ô tô đầu tiên của nhân loại.

Chia sẻ
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x