Cộng đồng lái xe lớn nhất Việt Nam

Những lưu ý khi mua linh kiện và phụ tùng cho xe

Trong quá trình sửa chữa bảo dưỡng xe, việc mua linh kiện phụ tùng là điều thường gặp. Bạn có thể giao hoàn toàn cho gara lo khâu này nhưng với một chút hiểu biết thì hoàn toàn có thể tự mua được. Điều này sẽ giúp bạn kiểm soát chất lượng và có thể tiết kiệm chi phí hơn.

Sau khi đã tìm ra những bộ phận hỏng hóc và cần được thay thế, sửa chữa, bạn cần xác định đúng loại linh kiện phù hợp với chiếc xe của mình. Có một lưu ý là ngay cả khi sử dụng linh kiện từ cùng một nhà sản xuất cho một mẫu xe thì vẫn chưa thể đảm bảo chắc chắn vấn đề tương thích nếu như nó không trùng khớp với đời xe.

Để xác định chính xác loại phụ tùng, linh kiện cần thay thế, bạn có thể dựa vào ba yếu tố cơ bản sau:

🛑 Số VIN: số VIN là mã số nhận diện độc nhất của mỗi chiếc xe. Thông số này sẽ cung cấp cho bạn thông tin về các chi tiết trên xe một cách chính xác, từ động cơ cho đến chi tiết các linh kiện đi kèm theo xe. .

Số VIN cung cấp cho bạn thông tin về các chi tiết trên xe

Số VIN có thể được nhà sản xuất bố trí tại 3 vị trí là trên khung cửa xe phía ghế lái, trên vách ngăn khoang động cơ và ở dưới kính chắn gió bên lái

Số VIN của một chiếc xe Toyota

🛑 Mã Code: đa số các bộ phận như lọc dầu, bơm dầu, quạt tản nhiệt, két nước… sẽ được đi kèm với một mã code riêng, do đó bạn có thể dựa vào mã code này để tìm kiếm được linh kiện phù hợp với chiếc xe của mình.

Mã code thường in trên vỏ linh kiện phụ tùng hoặc có thể tìm thấy trong giấy thông tin sản phẩm.

Nên lưu ý một chút rằng đối với một số bộ phận, mã code này có thể bị che đi bởi dầu mỡ hay bụi bẩn trong quá trình vận hành. Sau khi đã có được mã code, hãy lấy nó và đối chiếu nó với linh kiện mà bạn muốn chọn.

🛑 So sánh hình ảnh: bạn có thể lấy những linh kiện cũ cần thay thế để đối chứng trực tiếp với món linh kiện mà bạn đang xem xét để mua. Cách làm rất “thủ công” nhưng sẽ giúp bạn yên tâm hơn và không chọn nhầm linh kiện.

So sánh hình ảnh giữa linh kiện cũ và mới để đảm bảo mua đúng loại

Để hoàn toàn yên tâm về chất lượng và bảo hành của linh kiện phụ tùng, người lái xe có thể chọn mua từ xưởng dịch vụ chính hãng của chiếc xe mình sử dụng.

Chia sẻ
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x