Cộng đồng lái xe lớn nhất Việt Nam

05 ứng dụng cực kì hữu ích cho tài xế mà bạn nên biết và nên có

Tự động hóa và công nghệ di động đã mang lại nhiều ứng dụng hữu ích cho tài xế lái xe, đặc biệt là trong ngành vận tải. Dưới đây là danh sách 5 ứng dụng cho tài xế mà bất kỳ bác tài nào cũng nên biết và nên có để giúp họ quản lý công việc lái xe một cách hiệu quả hơn:

Ứng dụng Petrolimex dành cho tài xế

Ứng dụng Petrolimex cung cấp thông tin chính xác nhất về tình hình giá xăng dầu của Petrolimex. Ứng dụng Petrolimex mang đến nhiều tiện ích cho khách hàng khi mua xăng dầu. Bác tài có thể đăng ký dễ dàng mọi nơi, mọi lúc bằng máy tính, thiết bị di động. Tra cứu chi tiết về tài khoản, chính sách bán hàng của các sản phẩm xăng dầu, gas, dầu nhờn, bảo hiểm,…Tìm kiếm cửa hàng xăng dầu Petrolimex trên toàn quốc, cập nhật giá xăng dầu, thông tin về các chương trình khuyến mãi, lợi ích gia tăng và các thông tin khác của Petrolimex.

Với mỗi giao dịch mua xăng dầu tại hệ thống cửa hàng xăng dầu của Petrolimex, tài xế sẽ được tích điểm và có thể đổi điểm để nhận xăng dầu. Tài xế có thể quản lý được lượng hàng hoá, lượng chi tiêu nhiên liệu xăng dầu hàng ngày, hàng giờ mà không phải thực hiện đối chiếu thủ công. Kiểm soát dễ dàng, mọi lúc, mọi nơi qua các báo cáo, thông tin chi tiết các lần mua hàng.

Tải ứng dụng tại đây nhé bác tài:

Trình theo dõi bước – Đo bước chân Miễn phí

Trình theo dõi bước chân là một ứng dụng quan trọng cho sức khỏe của bác tài. Nó sử dụng cảm biến để tính bước chân hàng ngày, lượng calo tiêu thụ, khoảng cách, và tốc độ đi bộ. Ứng dụng này giúp tài xế theo dõi sức khỏe của tài xế thông qua các dữ liệu được hiển thị trong biểu đồ trực quan. Khi ngồi lâu lái xe bác tài dễ gặp phải các vấn đề sức khỏe như đau mỏi tư thế, tê bì chân tay do ít vận động do đó cài đặt và sử dụng Trình theo dõi bước chân – Đo bước chân sẽ là cách cải thiện sức khỏe hợp lý và giúp bác tài chú ý đến vận động nhiều hơn.

Nền tảng: Android 4.4 trở lên
Link tải:

App Google Dịch

Google Dịch là một ứng dụng dịch văn bản khá phổ biến. Nhưng đối với các bác tài thì có thể ứng dụng này càng hữu ích hơn nữa, vì google dịch có tính năng dịch qua hình ảnh. Với tính năng này, tài xế có thể dễ dàng dịch và hiểu nội dung trên biển báo, hướng dẫn đường, hoặc thông tin khách hàng mà các bác tài gặp trong hành trình lái xe hoặc đi du lịch tại các nước khác chẳng hạn.

  • Bước 1: Di chuyển camera đến nội dung bạn cần dịch > Nhấn vào biểu tượn Camera để ứng dụng quét dữ liệu. Sau đó chọn nội dung bác tài muốn dịch và bấm vào biểu tượng mũi tên.

Ứng dụng sẽ trả lại nhanh chóng nội dung bác tài muốn dịch.

  • Bước 2: Nếu muốn dùng ảnh có sẵn nhấn vào Nhập và cho phép Google Translate truy cập vào Album.
  • Bước 3: Chọn ảnh cần dịch > Chọn nội dung bác tài muốn dịch.

Sau đó nhấn vào biểu tượng mũi tên để xem nội dung hình ảnh đã được dịch.

  • Bước 4: Nếu muốn dịch văn bản nhanh, bạn có thể nhấn vào Dịch tức thì và di chuyển camera lại gần nội dung bác tài cần dịch. Ứng dụng sẽ trả lại nhanh chóng nội dung bác tài muốn dịch.

Ứng dụng nghe nhạc và Radio

Âm nhạc có thể làm cho hành trình lái xe trở nên thú vị hơn. Spotify và Apple Music cho phép tài xế nghe nhạc yêu thích của họ trong khi lái xe. Ngoài ra, cả hai ứng dụng này cung cấp các playlist và tính năng tạo danh sách phát tùy chỉnh để tạo ra một trải nghiệm âm nhạc riêng biệt.

Nghe nhạc trong thời gian lái xe giúp bác tài rời xa những suy nghĩ về công việc hay áp lực cuộc sống hàng ngày. Đây cũng là một cách để truyền tải và truyền nhận những cảm xúc, tạo ra một không gian riêng biệt mà tài xế có thể tận hưởng một cách thư thái. Âm nhạc có sức mạnh làm dịu đi căng thẳng và lo lắng. Khi bạn nghe nhạc, nhịp điệu và âm thanh sẽ kết hợp và truyền tải một cảm giác thoải mái và bình yên. Nó có thể giúp bác tài thư giãn tâm trí, tạo ra một tinh thần tích cực và đồng thời tạo ra sự lưu thông năng động trong cơ thể.

Hơn nữa, nghe radio cũng là một cách để bác tài cập nhật thông tin mới nhất về tin tức, thời tiết và đặc biệt là vấn đề giao thông. Bác tài có thể lắng nghe những chương trình giải trí, trò chuyện và nhiều nội dung thú vị khác, giúp bác tài không cảm thấy cô đơn trong mỗi chuyến đi.
Bác tài có thể tải ngay ứng dụng Radioto để nghe radio trong các hành trình di chuyển của mình:

app cho tài xế

CapCut – Ứng dụng chỉnh sửa video và ảnh đơn giản

Cuối cùng là là ứng dụng dùng để giải trí và ghép nhạc vui cho tài xế – CapCut là một ứng dụng dễ sử dụng cho các bác tài muốn chỉnh sửa video hoặc ảnh trên đường đi. Điều này có thể hữu ích khi tài xế muốn chia sẻ hoặc lưu trữ những khoảnh khắc đặc biệt trong hành trình của mình. Bác tài có thể sử dụng đơn giản bằng cách thêm hình hoặc video mình quay được vào phần template mẫu có sẵn trên ứng dụng.

Những ứng dụng này không chỉ giúp tài xế quản lý công việc lái xe một cách thông minh mà còn tạo ra trải nghiệm lái xe an toàn và hiệu quả hơn. Hãy thử sử dụng chúng để cải thiện trải nghiệm lái xe của bác tài mỗi ngày nhé.

Tham gia nhóm cộng đồng Bạn Hữu Đường Xa để cùng chia sẻ trải nghiệm trên mỗi chuyến đi!

Đọc thêm bài viết hữu ích tại

Chia sẻ